Giường bệnh nhân - Giường y tế đa năng nhập khẩu chất lượng cao
 
0909308691 0914794939

Giường bệnh cho người bị liệt nằm một chỗ

Ngày cập nhật: 17/05/2020

Sau khi bị tai biến mạch máu não, hoặc đột quỵ,người bệnh thường di chứng bị liệt nửa người, Bệnh nhân cần được bố trí giường nằm đúng, tư thế ngồi, ngủ nghỉ để cho nửa người bên bị liệt được tiếp xúc với các kích thích tự nhiên càng nhiều càng tốt thông qua thị giác, thính giác, cảm giác, vận động tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình phục hồi. Lựa chọn giường bệnh chuyên chăm sóc người bị liệt, bị tai biến cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đây cũng là một cách giúp người chăm sóc người bệnh thực hiệu các hoạt động chăm sóc vệ sinh và hoạt động điều dưỡng, luyện tập vận động phục hồi chức năng.

Giường bệnh cho người bị liệt

Nguyên tắc khi bố trí giường nằm người bênh:
- Không để bệnh nhân nằm mà phía bên liệt sát vách tường; toàn bộ đồ dùng cá nhân người bệnh nên bố trí phía bên liệt. Không nên nâng đầu giường quá cao; Nệm giường nêm mềm, chắc, luôn giữ phẳng để phòng tránh hiện tượng lở loét do đè ép và các biến chứng khác.
- Giường bệnh, giường y tế được kê ở trong phòng sao cho phía thân bị liệt của người bệnh được hướng ra giữa phòng. Như vậy, mọi tiếp xúc, tác động tới người bệnh giúp người bệnh vận động bên đó nhiều hơn và không bị quên phần thân liệt.

Tư thế nằm của bệnh nhân đột quỵ
Tư thế nằm chủ yếu: nêm và giường phải bằng phẳng, đầu giường phải cố định.
Thân người hơi tựa về phía sau, sau lưng và phần đầu đặt một chiếc gối cố định để chống đỡ cho phần lưng và phần đầu. Phía bên khớp xương vai bị liệt từ từ xoay chuyển, nhô lên phía trước. Việc này nhằm để phòng tránh công năng co giật khớp xương.
Tay bị liệt và thân người nâng một góc 90 độ, có thể đặt một chiếc bàn nhỏ bên cạnh giường, đặt tay bị liệt lên, khớp xương khuỷu tay cố gắng duỗi thẳng, bàn tay hướng lên trước.
Khớp xương chân bị liệt tránh co quắp, phần mông duỗi thẳng
Tay khỏe mạnh đặt lên cơ thể hoặc đặt lên gối để tránh áp lực.
Chân bị liệt co lên, đặt lên gối hoặc sử dụng giường bệnh nâng chân đa chức năng xem thêm tại đây: , khớp xương đầu gối và khớp xương mắt cá chân co lại, để cho phía không bị liệt có đủ khoảng không hoạt động.

Bệnh nhân bị liệt nằm một chỗ có thể bị loét da do bất động nằm một chỗ, vì vậy người chăm sóc cần kiểm tra kĩ những khu vực da chịu sự chèn ép của trọng lực để xem có những dấu hiệu bất thường xảy ra không. Nếu có phải xoa bóp và di chuyển bệnh nhân để tránh áp lực tỳ đè lên vùng da bị loét . Nệm khí / hơi chống loét có thể sử dụng để hạn chế bì tỳ đè lên vùng da nhất định hạn chế thấp nhất tình trạng hoại tử do loét lâu ngày.

Cần sử dụng loại giường bệnh cho người bị liệt phù hợp có thể nghiêng trái nghiêng phải để trở người tránh tiếp xúc một chỗ lâu ngày một bên. Giường có thể ngồi dậy hạ chân cũng là một điểm cộng giúp người bệnh phục hồi ăn uống, đọc sách nâng cao tinh thần
Thay đôiỉ ga đồ giường thường xuyên . Sử dụng nệm và gối có thể giảm áp lực.
Kết hợp vật lý trị liệu và vận động thường xuyên để hồi phục sức khỏe.

Một số giường bệnh phù hợp cho người bị liệt:
- Giường bệnh điện cơ DCN16 - SZF6: Sử dụng tay quay dự phòng chỉnh điện remote- nâng đầu, nâng chân, nghiêng trái nghiên phải, ôm vai nâng đùi, Ngồi, bàn ăn, bô vệ sinh


- Giường bệnh điện cơ mới B11 New ABS: Sử dụng điện remote và tay quay dự phòng; có các chức năng - nâng đầu, nâng chân, nghiêng trái nghiêng phải, ôm vai nâng đùi, Ngồi, bàn ăn, bô vệ sinh. Song giường nhựa ABS nâng hạ thủy lực


- Giường bệnh điện cơ mới NKM- B05: Sử dụng điện 3 tay quay và 1 gạt bô vệ sinh - nâng đầu, nâng chân, nghiêng trái nghiêng phải, ôm vai nâng đùi, Ngồi, bàn ăn, bô vệ sinh.


-Giường bệnh điện cơ mới DCN06 Sử dụng điện 4 tay quay - nâng đầu, nâng chân, nghiêng trái nghiên phải, ôm vai nâng đùi, Ngồi, bàn ăn, bô vệ sinh.


Giường bệnh điện cơ mới DCN04 Sử dụng điện 4 tay quay - nâng đầu, nâng chân, nghiêng trái nghiêng phải Ngồi, bàn ăn, bô vệ sinh.


-Giường bệnh điện cơ mới DCN05 Sử dụng điện 5 tay quay - nâng đầu, nâng chân, nghiêng trái nghiêng phải Ngồi, bàn ăn, bô vệ sinh. Hạ chân góc nhỏ


Giường bệnh điện cơ mới DCN03 Sử dụng điện 3 tay quay - nâng đầu, nâng chân và bô vệ sinh

Giường bệnh tách xe lăn - có bô vệ sinh và tách thành xe lăn

- Để tư vấn thêm về giường bệnh cho người bị liệt hoặc giường bệnh các loại hãy liên hệ Hotline 0909308691 - 0982911311 chi tiết tại https://giuongbenhnhan.com

PS: 

Tư thế ngồi dành cho người bệnh bị liệt:
Vị trí phần đầu phải tương đối cố định
Cơ thể hơi nghiêng về phía trước.
Phía khớp xương vai bị liệt từ từ duỗi về phía trước
Tay bị liệt đặt trên đầu gối làm như thế này để phòng tránh bệnh nhân bị sai khớp xương.
Khớp xương đầu gối bị liệt, phần mông hơi co lại, đùi chân đặt lên gối tránh khớp xương chịu áp lực quá lớn, hình thành hoại tử.
Tay khỏe mạnh của bệnh nhân làm sao để cảm nhận dễ chịu và ngủ ngon.

 

 

 

Thương hiệu

Giường bệnh nhân - Giường y tế đa năng nhập khẩu chất lượng cao
Giường bệnh nhân - Giường y tế đa năng nhập khẩu chất lượng cao
Giường bệnh nhân - Giường y tế đa năng nhập khẩu chất lượng cao
Giường bệnh nhân - Giường y tế đa năng nhập khẩu chất lượng cao
Giường bệnh nhân - Giường y tế đa năng nhập khẩu chất lượng cao